Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu chưa chắc bạn đã biết | NPP NiBi - Cung cấp thiết bị điện & phụ kiện ngành nước
Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu chưa chắc bạn đã biết

Mẹo sử dụng nồi chiên không dầu chưa chắc bạn đã biết

12/10/2022

Nồi chiên không dầu đang là một thiết bị nhà bếp được các chị em săn đón bởi khả năng nấu đa dạng món ăn mà không cần sử dụng tới dầu mỡ. 9 thiết bị nhà bếp trong 1 cũng là một trong những đặc điểm tuyệt vời của nồi chiên không dầu.

1. Làm nóng nồi trước khi sử dụng

Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu sẽ khuyên người dùng nên làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn sau đó mới đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.

2. Tận dụng dầu có sẵn trên thực phẩm

Một số thực phẩm cần được tẩm ướp thêm dầu để không bị khô và ngon hơn như khoai tây, thịt nướng hay hải sản,... Tuy nhiên, với một số loại thực phẩm chứa chất béo như thịt gà, thịt bò xay, thịt mỡ,... thì bạn có thể tận dụng hàm lượng dầu có sẵn trong chúng mà không cần tẩm ướp thêm.

3. Quét thêm dầu vào nồi để chống dính

Đối với một số đồ ăn có độ dính cao, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách quét thêm mỡ hoặc dầu ăn lên trên bề mặt các tấm lưới/ khay bên dưới. Việc này sẽ đảm bảo rằng thức ăn của bạn sẽ không bị dính và đẹp mắt hơn.

4. Không để quá nhiều thức ăn vào nồi

Nồi chiên không dầu vận hành bằng việc sử dụng các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc bỏ quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không được chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên lâu hơn.

Để đảm bảo việc này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hoặc đầu tư một nồi chiên không khí với kích thước lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.

5. Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ

Khi chế biến các loại thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy cho giỏ chiên đi kèm hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được chín giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ đươc tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.

6. Xịt dầu vào thực phẩm trong quá trình chế biến

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Nhưng việc xịt dầu vào thức ăn trong quá trình chế biến sẽ tạo độ giòn trên vỏ của các loại món ăn. Khoảng thời gian phù hợp để xịt dầu là một nửa thời gian chiên, ngoại trừ một vài món ăn chứa nhiều mỡ như thịt ba chỉ thì không cần.

7. Đổ nước vào nồi khi thấy xuất hiện khói trắng

Nếu bạn đang nấu thức ăn nhiều dầu mỡ trong nồi chiên của mình, thì đừng ngạc nhiên khi thấy một làn khói trắng thoát ra từ nồi. Để giải quyết việc này, chỉ cần đổ một ít (khoảng 2 thìa canh) nước vào đáy nồi để hết khói và tiếp tục chế biến thức ăn. Bạn có thể đặt một lát bánh mì dưới đáy nồi để chúng thấm hết dầu mở của quá trình chế biến.

8. Không cho thực phẩm có kích thước nhỏ vào nồi

Mỗi nồi chiên không khí thường sẽ có một thiết bị quạt trên phần đầu của chúng để không khí được lan tỏa đều trên thực phẩm, điều này khiến một số thực phẩm nhỏ, nhẹ bị dễ cuốn vào quạt và có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn nấu các loại đồ ăn nhỏ thì nên sử dụng lồng chuyên dụng có đi kèm với nồi khi mua.

9. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo loại thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm đều có khoảng thời gian và mức nhiệt độ chế biến riêng để tạo nên món ăn có hương vị và chất lượng ngon nhất. Vì vậy, trước khi chế biến bất kì món ăn nào, hãy tham khảo các mốc thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm từ sách hướng dẫn sử dụng hay trên các diễn đàn nấu ăn, sách, báo....

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: