-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng:
Tổng tiền:
Sử dụng nước rửa chén giúp bạn có thể dễ dàng lau chùi mọi vật dụng nhà bếp một cách sạch sẽ và nhanh gọn hơn. Để làm sạch chảo chống dính, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:
Đầu tiên, thấm ướt miếng rửa chén, sau đó cho một lượng nước rửa chén vừa đủ vào mút, tạo bọt và nhẹ nhàng chà sạch lớp dầu mỡ và cặn bẩn bám trên chảo. Sau đó, rửa sạch lại chảo chống dính với nước.
Lưu ý:
Tương cà không chỉ là một loại gia vị phổ biến dùng trong nấu nướng mà còn là một chất tẩy rửa tuyệt vời mà bạn chưa biết. Nếu bạn đang khó chịu với những vết bẩn bám chặt vào chảo chống dính, bạn chỉ cần cho một ít tương cà vào chảo, đợi khoảng 20 phút cho axit trong tương phát huy tác dụng.
Sau đó, dùng khăn lau mềm lau sạch vết cà chua và vết bẩn cũng sẽ trôi theo. Và việc cuối cùng là bạn hãy rửa sạch chảo chống dính với nước rửa chén, chảo sẽ sạch bóng ngay.
Đầu tiên, bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật lửa vừa và đun nóng chảo trong 2 phút rồi tắt bếp. Sau đó bạn cho tiếp 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng muối vào chảo, cầm cán chảo, xoay đều dầu ăn và muối để chúng bám đều khắp mặt chảo. Bằng cách này, các chất bẩn sẽ tự động tách ra khỏi bề mặt chảo.
Cuối cùng, bạn đổ bỏ hỗn hợp trên đi và rửa lại chảo chống dính với nước rửa chén cho thật sạch. Vậy là bạn đã có một chiếc chảo chống dính sạch như mới.
Sau khi nấu ăn xong, chảo chống dính của bạn bị cháy xém, dính đầy cặn bẩn, hãy nhanh tay đổ nước nóng vào chảo, thêm 4 - 5 giọt nước rửa chén và chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp nguội đi.
Lúc này, những vết cháy sẽ mềm ra và bong tróc khỏi chảo. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch chảo với nước rửa chén như bình thường là được.
Lưu ý, Không dùng nước lạnh để rửa chảo ngay khi chảo còn đang nóng vì như thế sẽ làm chảo bị biến dạng, gây bong tróc lớp chống dính.
Với những loại chảo đun trên bếp ga thường có vết cháy khó vệ sinh, bạn tuyệt đối đừng cọ xát mạnh sẽ gây trầy xước chảo. Bạn hãy ngâm chảo chống dính với nước và nước rửa chén khoảng 1 - 2 tiếng.
Sau đó, những vết cháy sẽ dễ dàng được loại bỏ, lúc này bạn chỉ cần dùng miếng rửa chén mềm chà nhẹ là đã có thể làm sạch chảo. Cách này vừa hiệu quả vừa không cần phải tốn quá nhiều sức để rửa chúng.
Nếu bạn đang cần dùng chảo gấp, không thể chờ đợi ngâm chảo hàng tiếng đồng hồ, bạn có thể áp dụng cách sau:
Cho khoảng 4 muỗng giấm ăn vào chảo và đun sôi khoảng 2 phút. Khi giấm sôi lên, bạn đổ luôn nước lạnh vào. Cuối cùng, dùng miếng rửa chén chà nhẹ là chúng sẽ bong ra một cách dễ dàng.
Cách này nghe có vẻ lạ nhưng lại vô cùng hiệu quả đấy. Bạn chỉ cần cho chảo chống dính vào tủ lạnh, hơi lạnh của tủ sẽ giúp các vết bẩn khô cứng lại và bong ra.
Baking soda là một chất tẩy rửa có tính kiềm cao, nên có thể lau chùi mọi vết bẩn một cách dễ dàng. Đối với chảo chống dính, bạn hãy pha 5 thìa baking soda với 500ml nước, khuấy đều tạo thành hỗn hợp sệt.
Sau đó dùng miếng bọt biển thấm nhẹ hỗn hợp đã pha, cọ nhẹ lên chảo, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Bên cạnh đó, bạn có thể làm sạch đế chảo bị cháy khét một cách nhanh chóng với bột baking soda.
Số lượng:
Tổng tiền: