5 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu | NPP NiBi - Cung cấp thiết bị điện & phụ kiện ngành nước
5 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

5 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu

13/10/2022

Nồi chiên không dầu đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong những không gian bếp hiện đại. Nhưng bạn có chắc mình không mắc phải những sai lầm dưới đây khi dùng nồi chiên không dầu? Cùng NiBi tìm hiểu thêm nhé.

1. Mua nồi chiên không dầu quá lớn hoặc quá bé

Bạn bị rối não để chọn thương hiệu, màu sắc, tính năng và rồi bạn bỏ quên đi một tiêu chí quan trọng khi mua nồi chiên không dầu đó là kích cỡ, dung tích của nồi. Nếu mua nồi quá nhỏ mà nhà lại đông người, hoặc bạn sẽ phải chiên đồ ăn thành nhiều mẻ, hoặc bạn cố cho hết đồ ăn vào chiên 1 lần, dẫn đến đồ ăn được chiên không đều, mất đi hương vị của món ăn.

Vì vậy khi chọn nồi, bạn hãy nhớ nếu gia đình có ít thành viên thì lựa nồi từ 10 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 12 lít trở lên. Với các loại nồi có kích thước nhỏ hơn 10L thì rất khó để bạn có thể chế biển được đa dạng món ăn. 

2. Không dùng dầu ăn

Việc mà mọi người nghĩ đến là việc mua nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn trong chế biến, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu. Đây là sai lầm cực kỳ nhiều chị em mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu bởi nếu không sử dụng chút dầu ăn nào thì đồ ăn sẽ không thể nào mà ngon được.

Cách tốt nhất là bạn sử dụng bình xịt dầu hoặc sử dụng chổi quét dầu để phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên không dầu để món ăn được ngon nhất nhé!

3. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi cùng lúc

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không khí được vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển xung quanh bên trong lòng nồi để làm chín thức ăn.

Nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào thì các luồng khí này không thể lưu chuyển được hết , dẫn đến đồ ăn chín không đều. Để khắc phục điều này bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm, các nguồn bài viết từ NiBi, các bài viết dạy nấu ăn... để biết được lượng thực phẩm phù hợp nhất nên cho vào nồi mỗi khi sử dụng nhé!

4. Bỏ thức ăn vào nồi và mặc kệ đến khi xong

Đối với phần lớn các mẫu nồi chiên không dầu hiện nay, thì bạn không nhìn thấy đồ ăn trong nồi khi đang nấu. Việc không kiểm tra, rất có thể khi hết giờ bạn mở nồi ra và đồ ăn đã bị cháy, và hẳn đây là điều mà không ai muốn! Chính vì thế khi nấu được 1/2 lượng thời gian cài đặt thì bạn hãy kiểm tra, có thể lật mặt đồ ăn lại để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn nhiều đấy!

5. Dùng nồi chiên không dầu với loại thực phẩm không phù hợp

Không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thể cho vào nồi chiên không dầu, đặc biệt là các món chiên mà được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Với các món kiểu này, khi bạn thả chúng vào dầu ăn nóng để chiên ngập dầu bằng cách thông thường, lớp bột ướt bên ngoài gặp dầu ăn nóng sẽ cứng lại và trở nên giòn hơn trong quá trình chiên.

Nhưng nếu bạn cho chúng vào nồi chiên không dầu thì lớp bột ướt bên ngoài lại bị chảy nhão ra và bạn sẽ không có được món ăn với lớp vỏ ngoài giòn rụm như mong muốn. Nhưng không phải là bạn không thể chiên chúng bằng nồi chiên không khí được, bạn hãy nhúng món ăn qua bột ướt, sau đó lăn lại bằng một lớp bột chiên xù để bề mặt được khô lại. Sau đó hãy cho vào nồi chiên không dầu. Bằng cách này, lớp bột chiên xù sẽ có tác dụng làm cứng lớp bột ướt và món ăn của bạn sẽ trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết đấy!

 

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: